ĐHQGHN HOÀN THÀNH ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN NGÀNH NGÔN NGỮ ĐỨC ...

Thứ hai - 15/02/2016 01:31
"Sản phẩm đào tạo là nguồn nhân lực Ngôn ngữ Đức chất lượng cao, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trên thị trường lao động"
Theo chỉ đạo của Giám đốc ĐHQGHN, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của ĐHQGHN do PGS,TS Ngô Doãn Đãi làm Trường đoàn đã triển khai kế hoạch khảo sát chính thức Chương trình đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Đức của Trường Đại học Ngoại ngữ ngày 25/9/2013 và đã tiến hành đánh giá ngoài chính thức tại ĐHNN trong ba ngày (2,3,4 /10/2013).
  Tại ĐHNN, Đoàn Đánh giá ngoài đã thực hiện công tác khảo sát, đánh giá theo đúng quy trình, trình tự các yêu cầu cần đánh giá về chương trình đào tạo ngôn ngữ Đức như trao đổi, phỏng vấn, nghiên cứu hồ sơ, tài liệu và tính xác thực của minh chứng, trên cơ sở quy định về đánh giá ngoài của ĐHQGHN. Trong quá trình làm việc tại đơn vị, Đoàn Đánh giá ngoài đã công tâm đánh giá và thống nhất với ĐHNN về những điểm mạnh, yếu, và những kiến nghị cụ thể về những vấn đề cần khắc phục trên cơ sở các phát hiện của đoàn đối với đơn vị.

Theo các chuyên gia của Đoàn, Chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Đức đã có nhiều điểm mạnh: Chuẩn đầu ra tương đương mức C1 theo khung tham chiếu châu Âu; Cấu trúc nội dung chương trình đào tạo tiếp cận được các chương trình đào tạp quốc tế; Đội ngũ giảng viên có trình độ năng lực, được đào tạo cơ bản và nắm vững phương pháp giảng dạy tiên tiến; Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu đảm bảo; Sản phẩm đào tạo là nguồn nhân lực chất lượng cao, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trên thị trường lao động.
 Về cơ bản, sau khi kết thúc quá trình khảo sát đánh giá chính thức, Đoàn đánh giá ngoài của ĐHQGHN đã đồng thuận với với Trường ĐHNN về kết quả đánh giá các tiêu chí cần đánh giá.