Đội Java# và .NET xếp hạng cao trong top 7 đội tuyển giải được 10 bài của ACM/ICPC quốc tế 2014

Thứ tư - 10/02/2016 23:32
Từ ngày 13/11 - 15/11/2014, kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM-ICPC châu Á đã diễn ra tại Thái Lan với 123 đội tuyển của 10 quốc gia Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Indonesia và Malaysia, Hàn Quốc tham dự.

Trường Đại học Công nghệ gồm ba đội tuyển Brainfock, Java và .NET lọt vào top 4 đội tuyển dẫn đầu khối thi tập thể ACM/ICPC 2014 ở vòng quốc gia. Đội Brainfock gồm Nguyễn Quang Dũng (K59CA); Nguyễn Vũ Hoàng Vương (K58CA) và Nguyễn Hữu Nhật Minh (K59CA); đội Java gồm sinh viên Đỗ Xuân Việt (K59CA); Nguyễn Phan Quang Minh (K59CA) và Nguyễn Đức Nam (K58CA). Đội .NET gồm các sinh viên Hứa Viết Ngọc (K56CA); Nguyễn Trọng Đông (K59CA) và Thái Đình Phúc (K58CA). Tại cuộc thi quốc tế, hai đội Java# và .NET của Trường ĐHCN xếp hạng cao nhất trong các đội của Việt Nam - đều giải được 10 bài  trong top 7 đội tuyển giải được 10 bài.
Điểm đặc biệt của kỳ thi lần này là có số đội tuyển nước ngoài đông nhất (42 đội), trong đó Việt Nam có 10 đội tuyển của các trường đại học: ĐH Công Nghệ (ĐHQG Hà Nội), ĐH Bách Khoa Hà Nội, Đại học KHTN (ĐHQG Thành phố HCM), Đại học Quốc tế miền Đông, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) và Đại học FPT.
ThS. Hồ Đắc Phương, chia sẻ cuộc thi có 12 bài toán, và các đội đua nhau quyết liệt trong 5 giờ thi đấu. Kết quả chung cuộc, có 7 đội được vinh danh và cùng giải được 10 bài. Xếp hạng của các đội chỉ căn cứ vào điểm penalty với 1 đội giải vô địch, 1 đội giải nhất, 1 đội giải nhì và 4 đội giải 3. Hai đội của UET là Java# và .NET xếp hạng 4 và hạng 6. Điều đặc biệt của cuộc thi này là sự vươn lên của các đội Đông Nam Á - đã vượt qua các đội mạnh như Giao thông Thượng Hải, hay Đài Loan. Hai đội dẫn đầu cuộc thi AAA của NTU và Acrarity của NUS đều là người Việt, và 4/6 thành viên của 2 đội tuyển này đều là cựu sinh viên của Trường ĐHCN.
Dự kiến, kỳ thi ACM/ICPC toàn cầu sẽ diễn ra tại Ma rốc vào năm 2015.
(UET-News)
Từ khóa: quốc tế, quốc gia