KHAI GIẢNG KHÓA I CAO HỌC VÀ KỶ NIỆM 20 NĂM GIẢNG DẠY TIẾNG ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐH NGOẠI NGỮ - ĐHQGHN

Thứ hai - 29/02/2016 02:33
 Sáng nay 2/11/2012, Tại Hội trường Vũ Đình Liên, Trường ĐH Ngoại ngữ đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng Khóa I Chương trình đào tạo Thạc sỹ Chuyên ngành ngôn ngữ Đức. Đây là khóa đào tạo Thạc sỹ Chuyên ngành Ngôn ngữ Đức đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, và là chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ thứ 10 của Khoa SĐH trường ĐH Ngoại ngữ. Sự kiện này đánh dấu một bước trưởng thành nhanh chóng của đội ngũ cán bộ, trình độ khoa học và năng lực giảng dạy, phản ánh sự tiến bộ của ngành Ngôn ngữ Đức tại trường ĐH Ngoại ngữ. Với 08 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ, 10 chuyên ngành đạo tạo thạc sỹ, Đào tạo SĐH của Nhà trường đã và đang góp phần đáng kể vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực ở bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ cho sự phát triển của đất nước. Tham gia khóa đào tạo có 13 anh chị em học viên cao học đủ năng lực và điều kiện theo học.

GS,TS Nguyễn Hòa phát biểu khai giảng khóa học

Ngài Carsten - Phó Đại sứ CHLB Đức

TS.Georg Haindl - Đại sứ CH Áo

Học viên khóa I

Cùng với Lễ khai giảng, Nhà trường đã kỷ niệm 20 năm  Ngôn ngữ Đức được chính thức đưa vào giảng dạy và đào tạo tại trường. Tham dự buổi Lễ Khai giảng và kỷ niệm trọng thể này có các đồng chí Lãnh đạo nhà trường , lãnh đạo Khoa SĐH, các thầy cô giáo giảng dạy Ngôn ngữ Đức, cùng đông đảo sinh viên Ngành Ngôn ngữ Đức và các học viên cao học. Đến tham dự và chung vui với thầy và trò Ngành Ngôn ngữ Đức còn có các vị khách quý: TS. Georg Haindl – Đại sứ Cộng hòa Áo; Ngài Carsten Mayer - Wiefhausen – Phó Đại sứ CHLB Đức; Bà Bossman – Trường Đại diện Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức tại Việt Nam; Ngài Michael Flucht – Phó Viện trường Viện Goethe Hà Nội; PGS. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN.