NGÀY HỘI VIỆC LÀM THANH NIÊN THỦ ĐÔ LẦN THỨ V TẠI ULIS

Thứ sáu - 19/02/2016 03:27
Gần 4000 cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô tại trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN
Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ V sẽ diễn ra từ 8h -17h gày 19/ 5 sắp tới tại Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngày 19/5 sắp tới, thanh niên thủ đô sẽ có cơ hội tiếp cận gần 4.000 chỉ tiêu việc làm tại “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô lần thứ V – năm 2013”. Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo diễn ra chiều nay, do Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội tổ chức.

Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô năm nay dự kiến thu hút 15.000 lượt người, với sự tham gia của hơn 100 đơn vị trong đó có 73 đoanh nghiệp tuyển dụng lao động với gần 3.800 chỉ tiêu đại học, cao đẳng, tuyển sinh, du học, các kỹ năng nghề ngắn hạn… Các hoạt động của ngày hội việc làm sẽ tập trung tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết vệc làm cho thanh niên và lao động trẻ trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt đối với những bạn trẻ tại các trường đại học, cao đẳng muốn tiếp cận với cơ hội việc làm hiện nay.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội cho biết: Ngày hội việc làm không chỉ tạo điều kiện để thanh niên Thủ đô tiếp cận với thị trường lao động mà còn tăng cường công tác tư vấn lựa chọn nghề, học nghề phù hợp mà còn rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và người lao động trẻ.
“Trong quá trình hoạt động, chúng tôi có kết nối giữa chủ sử dụng lao động với nhà trường để trên cơ sở đó giữa đào tạo của các trường trong chương trình và giáo trình có sự cải tiến để khi người lao động ra trường có thể thực hành được. Tiến tới, cầu nối giữa sinh viên, nhà trường, doanh nghiệp sẽ được thắt chặt, từ đó, các bạn sinh viên sẽ tự tin đóng góp nhiều hơn nữa”.

Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ V sẽ diễn ra từ 8h -17h gày 19/ 5 sắp tới, tại trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội với phương châm chuyên nghiệp, ấn tượng, hiệụ quả.