PHIÊN HỌP GIỮA NĂM HỘI ĐỒNG KHOA HỌC - ĐÀO TẠO

Thứ hai - 29/02/2016 02:38
Sáng ngày 30/5/2012, Hội đồng Khoa học và Đạo Trường ĐH Ngoại ngữ đã triệu tập Phiên họp thường kỳ giữa năm 2012. Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, GS. Nguyễn Hoà đã chủ trì cuộc họp, 26/29 thành viên của Hội đồng tham dự. Hội nghị đã nghe báo cáo Sơ kết hoạt động Khoa học – Công nghệ sáu tháng đầu năm 2012 và định hướng phát triển KH-CN giai đoạn 2012-2015; Báo cáo Tổng quan về điều chỉnh tổng thể và đồng bộ 22 chương trình đào tạo đại học của Nhà trường, đảm bảo tính thống nhất giữa các ngành học, phù hợp với các thông lệ quốc tế và khả năng liên thông giữa các ngành học đề tăng thêm sự lựa chọn cho người học và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nhà trường đã từng bước thực hiện đồng bộ và chặt chẽ việc quản lý chất lượng ở tất cả các mảng hoạt động khoa học công nghệ của Trường như đề tài/dự án, tạp chí Khoa học, hội nghị/hội thảo với nhiệm vụ trọng tâm là phát triển hướng nghiên cứu Quốc tế học...
Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến phản biện, đóng góp xây dựng của các thành viên Hội đồng về các vấn đề quản lý chất lượng khoa học và đào tạo, định biên nhân sự nghiên cứu, xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh, tính liên thông giữa các ngành học. Hội đồng đã nhất trí thông qua chương trình triển khai hoạt động ĐT và KHCN cho sáu tháng cuối năm 2012 và những năm tới nhằm nhanh chóng phát triển đại học Ngoại ngữ trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu.