TÂN SINH VIÊN QH.2014.F1: BÙI THỊ KHÁNH VÂN – SẼ TIẾP TỤC PHẤN ĐẤU, HỌC TẬP TRONG MÔI TRƯỜNG MỚI ĐỂ XỨNG DANH LÀ SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐHQGHN

Thứ năm - 11/02/2016 12:46

Khi biết mình đã trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Ngoại ngữ, em cảm thấy như mình đã đặt được bước chân trên con đường dẫn tới và chinh phục ước mơ. Đất nước mặt trờ mọc từ trong tâm thức của em và bao bạn trẻ luôn là một quốc gia với những nét văn hóa đặc trưng, thú vị từ ẩm thực, lễ hội đến những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ thơ mộng của bốn mùa rõ rệt. Đặc biệt Nhật Bản là đất nước của con người có tính cộng đồng và kỷ luật cao, hiếu học, kiên cường, nhẫn nại và khiêm tốn, có ý thức trách nhiệm đồng thời rất mến khách. Có lẽ những điều đó chính là sức hút em cũng như bao bạn trẻ khác ước mơ và và mong muốn được tìm hiểu và học ngành Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản.

Tuy mới nhập học được gần một tháng, chúng em thực sự cảm nhận được, sự ấm áp của mái nhà chung – Khoa ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông nói riêng và Trường Đại học Ngoại ngữ nói chung, tình thầy trò, tình bạn bè và sự quan tâm của các anh chị khóa trước hết sức nồng hậu, và đã như tiếp thêm nguồn động lực đẻ những tân sinh viên chúng em hứa với bản thân, Nhà trường và gia đình là sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập trong môi trường hoàn toàn mới mẻ để xứng danh là sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN..