Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7551922

TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

Thứ sáu - 19/02/2016 03:26
" Tại buổi làm việc, hai bên đã điểm qua những hoạt động hợp tác và hỗ trợ có hiệu quả của tổ chức DAAD với Trường Đại học Ngoại ngữ..."
Ngày 15/5/2013, Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Đỗ Tuấn Minh – Phó Hiệu trưởng đã tiếp và làm việc với bà Ilona Krueger – Vụ trưởng đặc trách khu vực Đông Nam Á của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), cùng làm việc với TS. Đỗ Tuấn Minh, có lãnh đạo Phòng Quan hệ Quốc tế, Ban chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Tây.

Tại buổi làm việc, hai bên đã điểm qua những hoạt động hợp tác và hỗ trợ có hiệu quả của tổ chức DAAD với Trường Đại học Ngoại ngữ trong việc thúc đẩy phát triển giảng dạy và học tập tiếng Đức tại Việt Nam bằng việc hỗ trợ các trương trình trao đổi sinh viên, giảng viên và các dự án thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa các trường Đại học Đức với Đại học Ngoại ngữ trong thời gian qua, Cũng tại buổi làm việc trên, hai bên đã đề xuất, thống nhất về kế hoach hoạt động hợp tác hỗ trợ của DAAD với Trường Đại học Ngoại ngữ trong giai đoạn tiếp theo cụ thể như sau: hỗ trợ tuyển sinh và cấp học bổng cho học viên một số quốc gia Đông Nam Á theo học Cao học về ngôn ngữ Đức tại Đại học Ngoại ngữ; xúc tiến xây dựng Dự án Đào tạo liên kết với Viện Herder (Leipzig) cho học viên người Việt và học viên người Đức, theo đó DAAD sẽ hỗ trợ học bổng cho học viên tham gia chương trình; tiếp tục cử Chuyên gia, Giảng viên hỗ trợ cho chương trình đạo tạo Thạc sỹ Ngôn ngữ Đức và xây dựng chương trình đào tạo đại học ngành Ngôn ngữ Đức đạt chuẩn quốc tế.