TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH – HỘI SINH VIÊN

Thứ hai - 15/02/2016 01:30
... Tổng kết hoạt động năm học vừa qua, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2013 – 2014; quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI, Tập huấn các kỹ năng cần có của cán bộ Đoàn – Hội..."

Thực hiện kế hoạch năm học 2013 – 2014, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, bồi dưỡng, nâng cao, phát triển đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội, trong các ngày 18,19,20,21/10/2013, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội sinh viên  Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ ĐTN – HSV năm 2013, tham gia chương trình tập huấn có gần 250 cán bộ Đoàn - Hội trong toàn trường tham gia.

Chương trình tập huấn mang nhiều nội dung phong phú và thiết thực: Toạ đàm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và biển đảo quê hương trong trái tim tuổi trẻ”, định hướng tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên; Tổng kết hoạt động năm học vừa qua, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2013 – 2014; quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI, Tập huấn các kỹ năng cần có của cán bộ Đoàn – Hội, đặc biệt là kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể, sinh hoạt cộng đồng; tập huấn các trò chơt tập thể lành mạnh nhằm thu hút tuổi trẻ; hành quân về nguồn thăm Khu di tích lịch sử K9.
Thông qua chuỗi hoạt động này và đặc biệt là tọa đàm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và biển đảo quê hương trong trái tim tuổi trẻ” với phần chia sẻ của Thiếu tướng  Lê Văn Cương (nguyên Viện trưởng viện chiến lược Bộ Công an), những hoạt động và trải nghiệm này thực sự có ý nghĩa thiết thực đối với mỗi cán bộ Đoàn - Hội, những hạt nhân của phong trào tuổi trẻ Nhà trường, qua đó tuổi trẻ Nhà trường sẽ hiểu biết hơn về Người anh hùng dân tộc đã đi vào huyền thoại – Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng thời  trang bị thêm hiểu biết đầy đủ và đúng đắn về biển đảo và ý thức về vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.