TIN VỀ GIAO LƯU HÁN NGỮ

Thứ hai - 29/02/2016 02:21
Ngày 18 tháng 4 năm 2014, sau hai tuần tập luyện tích cực, đội tuyển  gồm 13 sinh viên của khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc
Ngày 18 tháng 4 năm 2014, sau hai tuần tập luyện tích cực, đội tuyển  gồm 13 sinh viên của khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc, đại diện cho sinh viên khoa Ngôn ngữ & VH Trung Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã tham dự chương trình Giao lưu Hán ngữ do trường Đại học Sư phạm Xuân Hòa và trường Hoa Văn Côn Minh – Trung Quốc phối hợp tổ chức.
Cùng tham gia chương trình còn có 5 trường đại học đến từ khu vực phía Bắc là: Đại học Hà Nội, Đại học Hùng Vương, Đại học Thái Nguyên, Đại học Hải Phòng và Cao đẳng Sư phạm Lào Cai. Ở phần thi Giới thiệu, đội trường ta đã lấy bối cảnh một buổi tuyển chọn tú nữ thời phong kiến, kết hợp lồng ghép những thông tin khái quát giới thiệu về trường ĐHNN, Khoa NN & VH Trung Quốc và các hoạt động của sinh viên. Trong phần thi Tài năng, 13 bạn sinh viên đã phối hợp rất ăn ý để biểu diễn vở nhạc kịch Lương Sơn Bá giả nữ đi học tại trường ĐH Ngoại ngữ. Phần thi Hùng biện của đội trường ta cũng gây ấn tượng mạnh với chủ đề  “Sinh viên trường ĐHNN với Ước vọng tương lai”.

Sau 3 phần thi gay cấn, đội tuyển trường ta đã dành giải nhì toàn đoàn và giải nhất cho phần thi Giới thiệu.
Buổi giao lưu không những là sân chơi cho các bạn sinh viên học tiếng Trung thể hiện tài năng của mình, mà còn là nơi để sinh viên các trường đại học kết bạn, giao lưu, học hỏi và chia sẻ các thông tin trong học tập và cuộc sống. Buổi gi