ĐỔI MỚI QUY TRÌNH ĐÀO TẠO SĐH NGÀNH NGOẠI NGỮ Ở VIỆT NAM

“Tiếp tục đổi mới quy trình đào tạo theo phương thức tín chỉ (Kiểm tra đánh giá) và nâng cao chất lượng đào tạo SĐH ngành Ngoại ngữ ở Việt Nam trong tình hình mới” vào ngày 14/4/2011 vừa qua. Hội nghị có sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên đã nhiều năm tham gia công tác đào tạo SĐH của Trường ĐH Ngoại ngữ.

Tại diễn đàn Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đề dẫn của Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Sau đại học - PGS.TS. Lê Hùng Tiến với nội dung “ Đánh giá kết quả học tập Sau đại học phù hợp phương thức đào tạo tín chỉ ”; Báo cáo của PGS.TS Võ Đại Quang - Trưởng Tiểu ban ngành tiếng Anh với nội dung “ Một số đề xuất đối với công tác kiểm tra - đánh giá kết quả học tập của học viên cao học tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN ”; Báo cáo “ Đánh giá kết quả môn học Sau đại học và kinh nghiệm chấm luận văn, luận án” của PGS.TS. Nguyễn Quý Mão - Trưởng Tiểu ban ngành tiếng Nga; Báo cáo “ Tiếp tục đổi mới quy trình đào tạo theo phương thức tín chỉ (Kiểm tra đánh giá) và nâng cao chất lượng đào tạo SĐH ngành Ngoại ngữ ở Việt Nam trong tình hình mới ” của TS. Trịnh Đức Thái – Trưởng Tiểu ban ngành tiếng Pháp; PGS.TS Nguyễn Hoàng Oanh với báo cáo “ Một số vấn đề thực tiễn về kiểm tra đánh giá trong chương trình đào tạo thạc sỹ ngành tiếng Trung Quốc ”. Cũng tại diễn đàn Hội nghị, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận, từ đó đề xuất những giải pháp, kiến nghị thực tế trên cơ sở đặc thù của các ngành và chuyên ngành Ngoại ngữ khác nhau trong công tác kiểm tra đánh giá chất lượng học tập được phù hợp với phương thức đào tạo theo tín chỉ với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo Sau đại học ngành Ngoại ngữ ở Việt Nam.