GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ BẰNG KÉP, NGÀNH KÉP

TS, Phạm Văn Ngọc - Phó Hiệu trưởng trao bằng Cử nhân chính quy thứ hai cho các cử nhân

-      Bằng kép (hai bằng): Nghĩa là sau khi học hết năm thứ nhất, sinh viên có cơ hội được đăng ký học thêm để lấy một văn bằng đại học chính quy thứ hai tại trường thành viên của ĐHQGHN. (Ví dụ: Em học Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Pháp của trường Đại học Ngoại ngữ, hết năm thứ nhất em đăng ký học chuyên ngành Kinh tế Quốc tế của Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Như vậy, sau 4 năm em nhận bằng tiếng Pháp do Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ cấp, sau 6 tháng đến 1 năm nữa em nhận bằng đại học thứ hai Kinh tế Quốc tế do Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế cấp).
-      Ngành kép (hai ngành): Nghĩa là sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp một bằng đại học chính quy, trong bằng đại học này được ghi cụ thể 2 ngành mà sinh viên đăng ký học. (Ví dụ: khi dự thi đại học, đăng ký học ngành Tiếng Anh Quản trị Kinh doanh, sau khi tốt nghiệp được Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ cấp bằng cử nhân Tiếng Anh Quản trị Kinh doanh).