HỘI NGHỊ NCKH SINH VIÊN TOÀN TRƯỜNG NĂM HỌC 2010-2011

Tại diễn đàn Hội nghị, các đại biểu đã thông qua các báo cáo báo cáo khoa học tiêu biểu trong năm học của các tác giả sinh viên: Đánh giá của người dạy (tutors)
Tại diễn đàn Hội nghị, các đại biểu đã thông qua các báo cáo báo cáo khoa học tiêu biểu trong năm học của các tác giả sinh viên: Đánh giá của người dạy (tutors) và người học (tuteé) về tính hiệu quả của các hoạt động warm-up trong tutoring program -2010 Khoa Sư phạm tiếng Anh – Trường ĐHNN; Bước đầu tìm hiểu về việc dạy tiếng Hán sơ cấp thông qua so sánh với ngữ pháp tiếng Việt; Từ “tout” trong tiếng Pháp và trong tiếng Hán sơ cấp thông qua so sánh với ngữ pháp tiếng Việt.
   Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo Tổng kết công tác NCKH sinh viên năm học 2010-2011, những thành tích đạt được, kiến nghị, chủ trương và giải pháp cho công tác NCKH sinh viên trong năm học tới, báo cáo nêu rõ: Năm học 2010-2011 toàn trường đã tổ chức 30 Hội nghị NCKH sinh viên cấp Khoa, khối. Có 659 Báo cáo NCKH sinh viên cấp trường, trong đó có 05 báo cáo đạt giải Nhất; 10 báo cáo đạt giải Nhì; 15 Báo cáo đạt giải Ba và 20 báo cáo đạt giải khuyến khích. Về tập thể có 02 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác NCKH sinh viên , đó là Tập thể Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, Tập thể khối QH.2007 Khoa Sư phạm tiếng Anh.
    Thông qua các hoạt động NCKH rất nhiều sinh viên đã thể hiện rõ niềm say mê và năng lực NCKH, các em đã tiếp thu được không chỉ nội dung nghiên cứu của mình, phương pháp NCKH, được rèn luyện cách tư duy khoa học, phương pháp làm việc khoa học, qua đó góp phần năng cao chất lượng đào tạo của trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN.