TRIỂN LÃM KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ CHỦ ĐỀ “TUỔI TRẺ SÁNG TẠO”

Ngày 4/1/2016, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và ĐHQGHN phối hợp tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng 2015 và phát động Phong trào thi đua sáng tạo.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Vũ Văn Phúc; đ/c Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đ/c Đặng Huy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đ/c Nguyễn Phi Long – Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ban Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện  lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng và các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN và các tác giả/nhóm tác giả tham dự cuộc thi “Sáng tạo vì cộng đồng”.

Về phía ĐHQGHN có Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ, các Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng và các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN.

Sau 6 tháng phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”, Ban tổ chức đã nhận được 177 dự án sáng kiến của các cá nhân, tập thể trên toàn quốc với các lĩnh vực như: giáo dục, y tế, giao thông, khoa học công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, nông nghiệp và tình nguyện vì cộng đồng. Trong đó, các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa, xã hội chiếm tỷ lệ lớn nhất.

Qua 3 vòng xét duyệt và cho điểm, Hội đồng giám khảo đã quyết định trao giải cho 11 sáng kiến gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cho biết, với vị thế là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực, ĐHQGHN đã luôn có những hoạt động khuyến khích, hỗ trợ tài năng trẻ sáng tạo. Hi vọng rằng, quy mô của cuộc thi sẽ tiếp tục được mở rộng, tạo sự lan tỏa tới từng đoàn viên, thanh niên để các ý tưởng, dự án tiếp tục phát huy vai trò phục vụ cộng đồng.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao hiệu quả, tác động xã hội hoạt động của cuộc thi, không chỉ nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu khoa học công nghệ, tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học mà còn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam. Qua đó, góp phần kết nối, tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc vì sự phát triển bền vững của quốc gia.

Trong khuôn khổ lễ trao giải, Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cùng các đại biểu đã tham quan triển lãm hơn 20 gian hàng các sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của ĐHQGHN, các sản phẩm, ý tưởng đạt giải thưởng “Sáng kiến vì cộng đồng” năm 2015.

Một số hình ảnh tại gian triển lãm của Trường Đại học Ngoại ngữ