CỰU ĐẠI SỨ NHẬT BẢN GIAO LƯU VỚI HỌC SINH CNN

Thứ năm - 17/03/2016 08:43
CỰU ĐẠI SỨ NHẬT BẢN GIAO LƯU VỚI HỌC SINH CNN

GS. Asomura Kuniaki nguyên là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam từ 1989 đến 1991, ông đã đóng góp lớn cho việc thúc đẩy quan hệ hiểu biết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Nhật trong giai đoạn đất nước Việt Nam thực hiện chính sách mở cửa, hội nhập về đối ngoại và kinh tế… sau khi mãn nhiệm, ông trở lại làm công tác giảng dạy tại trường Đại học tổng hợp North Asia thuộc thành phố Akita.

GS. Asomura đặc biệt quan tâm tới giớ trẻ Việt Nam và ông mong muốn thúc đảy việc học tập tiếng Nhật trong HSSV, nhân chuyến công tác tại Việt Nam lần này, ông đã đến thăm và tìm hiểu việc học tập của HS các lớp chuyên tiếng Nhật của CNN, sau khi làm việc với Ban Giám hiệu, GS. Asomura đã đên thăm dự giờ lên lớp của cô giáo Đinh Thị Hương Mai
Giao lưu với HS, tại buổi gặp gỡ, các em đã được trực tiếp giap lưu bằng tiếng Nhật với GS và được GS cung cấp những thông tin như: Lịch sử hình thành tiếng Nhật, vai trò của tiếng Nhật trong thời đại ngày nay; muốn học tốt tiếng Nhật, các em cần phải như thế nào, v.v... đặc biệt, GS đã chia sẻ với các em những thông tin về cơ hội, điều kiện và kinh nghiệm du học Nhật Bản. Buổi giao lưu đã mang lại ấn tương tốt đẹp đối với Ngài cựu đại sứ và tình cảm gắn bó của các em học sinh với thứ tiếng của đất nước Mặt trời mọc mà các em yêu thích.

Tin ảnh Đỗ Thiện Hòa

Quảng cáo: Shop đồ phượt Vũng Tàu | Shop đồ phượt Phú Thọ | Shop đồ phượt Tây Ninh | Shop đồ phượt Cần Thơ