HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP HỌC CHO SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT KHOÁ QH2014.F1

Thứ sáu - 12/02/2016 21:43
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP HỌC CHO SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT KHOÁ QH2014.F1

I. NHẬN GIẤY TRIỆU TẬP
-       Ngày 11/08/2014 Hội đồng tuyển sinh sẽ gửi Giấy triệu tập theo đường bưu điện.
-      Trường hợp thí sinh trúng tuyển đến thời gian nhập học không nhận được Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, thí sinh vẫn có thể mang các giấy tờ yêu cầu trên đến làm thủ tục nhập học theo thời gian và địa điểm như dưới đây.
-    Tra cứu danh sách trúng tuyển tại đây >>>

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬP HỌC
Thời gian: thứ tư ngày 20/8/2014 (sáng từ 7h30 đến 11h30, chiều từ 13h00 đến 17h30).
-       Buổi sáng từ 07h30 đến 09h30: tiếp nhận thí sinh trúng tuyển ngành tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Ả rập.
-       Buổi sáng từ 09h30 đến 11h30: tiếp nhận thí sinh trúng tuyển ngành tiếng Trung Quốc, ngành ngôn ngữ Pháp khối thi D3, ngành sư phạm tiếng Pháp khối thi D3.
-       Buổi chiều từ 13h00 đến 15h00: tiếp nhận thí sinh trúng tuyển ngành sư phạm tiếng Anh.
-       Buổi chiều từ 15h00 đến 17h00: tiếp nhận thí sinh trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh.
-       Buổi chiều từ 14h00 đến 17h30: tiếp nhận thí sinh trúng tuyển ngành ngôn ngữ Pháp và sư phạm tiếng Pháp khối thi D1.
Địa điểm: Hội trường Vũ Đình Liên, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN

III. QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC
1. Sinh viên xếp bản sao giấy triệu tập tại bàn đón tiếp ngoài Hội trường để làm thủ tục nhập học. Ban đón tiếp sẽ gọi tên sinh viên theo giấy triệu tập đã xếp.
2. Sinh viên nộp tiền và hồ sơ nhập học tại bàn tiếp nhận trong hội trường
2.1. Sinh viên làm thủ tục nộp tiền theo quy định
-          SV hệ sư phạm nộp đơn xin miễn học phí (theo mẫu quy định của Trường gửi kèm giấy triệu tập).
-          SV tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể (tự nguyện).
2.2. Nộp hồ sơ nhập học
SV nộp đủ các loại giấy tờ ghi trong Giấy triệu tập - xếp thứ tự theo đúng các danh mục sau:
-       Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển (bản sao)
-       Bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước (bản sao có công chứng và bản chính kiểm tra) hoặcGiấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2014 (bản chính).
-       Học bạ THPT (bản sao và bản chính để kiểm tra).
-       Giấy khai sinh (bản sao có xác nhận của UBND xã/phường/thị trấn).
-       Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của Trường) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của UBND xã/phường/thị trấn hoặc cơ quan của bố/mẹ.
-       Giấy chứng nhận ưu tiên (bản sao công chứng).
-       Giấy chuyển đăng ký NVQS (đối với SV nam).
-       02 ảnh 4x6.
* Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn nộp tại chi đoàn sau khi đã ổn định lớp.
* Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng (nếu có) nộp tại Văn phòng Đảng ủy- ĐHQGHN, sau khi đã ổn định lớp.
3. SV nộp giấy báo nhân khẩu tạm vắng và đăng ký ở nội trú tại KTX
Tất cả SV ở các tỉnh, thành phố (trừ SV có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội) đều phải nộp Giấy báo nhân khẩu tạm vắng do Công an xã, phường, thị trấn cấp.
-          Sinh viên thuộc diện được ở nội trú nộp Giấy báo nhân khẩu tạm vắng tại Ký túc xá nộp tại Ký túc xá – Đại học Ngoại ngữ.
-          Sinh viên không ở trong KTX Đại học Ngoại ngữ nộp Giấy báo nhân khẩu tạm vắng tại Cơ quan CA thuộc phường/xã nơi ngoại trú.
4. Khám sức khoẻ: (sẽ có thông báo cụ thể sau khi nhập học).

III. HỒ SƠ NHẬP HỌC: Thí sinh phải nộp các giấy tờ sau:
         1.    Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển năm 2014: bản chính và 03 bản photocopy.
         2.    Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: 01 bản photocopy có công chứng và có bản chính để kiểm tra hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2014.
         3.    Học bạ THPT hoặc tương đương: 01 bản photocopy có công chứng hoặc xác nhận của trường nơi tốt nghiệp và có bản chính để kiểm tra.
         4.    Giấy khai sinh: 01 bản photocopy có công chứng.
         5.    Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu tại đây, có dán ảnh đóng dấu giáp lai và chứng nhận của chính quyền địa phương hoặc thủ trưởng cơ quan nơi bố (hoặc mẹ) công tác.
         6.    Bản cam kết rèn luyện trong quá trình học tập theo mẫu tại đây
         7.    Đơn xin miễn học phí và Bản cam kết phục vụ ngành sư phạm theo mẫu tại đây (đối với sinh viên hệ sư phạm)
         8.    Giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên chính sách xã hội (nếu có).
         9.    Lý lịch và giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có).
      10.    Phiếu báo nhân khẩu tạm vắng do cơ quan công an phường (xã) cấp kèm theo bản photocopy Giấy chứng minh nhân dân (đối với sinh viên có nhu cầu đăng ký tạm trú).
      11.    Giấy chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự (đối với nam, trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự).
      12.    10 ảnh 3x4 và 02 ảnh 6x9, chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập học.
      13.    Các khoản tiền:
a.   Tiền làm thẻ sinh viên, tài liệu cho sinh viên:                                       100.000 đ
b.   Học phí (tạm thu trừ các ngành sư phạm):                                       1.000.000 đ
c.   Tiền mua hồ sơ sức khoẻ và khám sức khoẻ: Theo Quy định của ĐHQGHN.
d.   Tiền ở Ký túc xá (đối với sinh viên thuộc diện được xét vào ở ký túc xá): Theo Quy định của ĐHQGHN.
e.   Nhập hộ khẩu tạm trú (đối với sinh viên ở trong Ký túc xá): 50.000 đ
f.    Bảo hiểm Y tế: Sẽ thông báo sau khi nhập học
g.   Bảo hiểm thân thể: 165.000 đ/ 4 năm

Lưu ý:
-          Thí sinh đến nhập học thiếu giấy tờ có thể bổ sung sau 01 tháng kể từ ngày nhập học.
-          Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể khi thí sinh trúng tuyển nhập học.
-          Nhà trường thực hiện việc thu học phí trong quá trình học qua hệ thống ngân hàng. Khi nhập học sinh viên mang theo chứng minh thư nhân dân, 01 bản phô tô CMTND (đủ 2 mặt) và cung cấp địa chỉ hòm thư điện tử cá nhân để làm thủ tục đăng ký mở tài khoản với ngân hàng.
IV. KẾ HOẠCH HỌC TẬP "TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN SINH VIÊN" KHÓA QH2014.F1
-          Tải về tại đây >>>