ĐƯA TIẾNG NHẬT VÀO ĐỀ ÁN NGOẠI NGỮ QUỐC GIA

Thứ hai - 15/02/2016 01:32

Ngày 8-10, Bộ GD-ĐT và Đại sứ quán Nhật Bản tại VN đã tổ chức hội nghị tổng kết đề án dạy thí điểm tiếng Nhật trong các trường trung học VN giai đoạn 2003-2013.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, dù đề án kết thúc, tiếng Nhật sẽ vẫn tiếp tục được giảng dạy tại các trường phổ thông, trung tâm GDTX, giáo dục chuyên nghiệp và giáo dục ĐH. Đề án dạy và học tiếng Nhật sẽ là một hợp phần của đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 kể từ năm 2013.

Hội thảo khoa học quốc tế tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN

"Ngiên cứu, Dạy - Học tiếng Nhật và Nhật Bản học trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực quốc tế"

GS.TS Nguyễn Lộc, trưởng ban điều hành đề án tiếng Nhật (Viện Khoa học giáo dục VN), cho biết tỉ lệ học sinh đạt khá và giỏi thường chiếm trên 70% ở các lớp tại các trường. Bên cạnh những kết quả đạt được, chương trình dạy tiếng Nhật còn một số tồn tại khó khăn như nội dung sách giáo khoa lớp 8 và lớp 12 còn khá nặng, hình thức trình bày chưa hấp dẫn.

LÊ DUY(Tiền phong online)