“SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT NÓI TIẾNG HOA GIỎI THẬT”

Thứ hai - 29/02/2016 02:39
Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 24/5/2012 vừa qua, GS. Chung-Jen Chin - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Chaoyang đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo Trường đại học Ngoại ngữ. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS. Nguyễn Lân Trung - Phó Hiệu trưởng đã tiếp và làm việc với GS. Chung-Jen Chin.
Trong chương trình làm việc tại ĐH Ngoại ngữ lần này, ngoài việc tiếp xúc, động viên sinh viên, GS. Chung-Jen Chin cùng đoàn đại biểu Trường Đại học Chaoyang đã giới thiệu về môi trường học tập lành mạnh, quốc tế, chất lượng cao, học phí cạnh tranh của ĐH Công nghệ Chaoyang. Lãnh đạo hai trường mong muốn và nhất trí nâng tầm quan hệ hợp tác, bàn thảo và về đường hướng hợp tác trong liên kết đào tạo Sau đại học, đáp ứng nhu cầu khai thác nguồn tài nghuyên số cho SV và học viên hai trường.
Đây là lần thứ hai trong năm học này, GS. Chung – Jen Chin đến thăm hỏi thầy, trò trường Đại học Ngoại ngữ và kiểm tra tình hình học tập của lớp liên kết giữa Trường Đại học Chaoyang với trường đại học ngoại ngữ - ĐHQGHN. Đây là mô hình Liên kết đào tạo 1+3 giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và ĐH Công nghệ Chaoyang, theo đó năm đầu tiên sinh học tiếng Hoa tại Việt Nam, ba (03) năm sau sẽ chuyển tiếp sang học tại Trường ĐH Chaoyang (Đài Loan) cùng với sinh viên Đài Loan ở nhiều chuyên ngành khác nhau, như marketing, logistics, kinh tế, tài chính, truyền thông…
Trong quá trình tiếp xúc với SV Chương trình Liên kết khóa QH.2011, GS. Chung-Jen Chin đã vô cùng phấn khởi phát biểu với lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ: “Sinh viên Chương trình Liên kết giữa hai trường nói tiếng hoa giỏi thật”.
Đại học Công nghệ Chaoyang là trường đại học đa ngành,tọa lạc tại thành phố Đài Trung – Đài Loan, Trường đứng thứ 13 trong tổng số 111 trường đại học của Đài Loan được xếp hạng theo tiêu chuẩn của Ủy ban Đánh giá và Kiểm định đại học của Đài Loan (HEEACT). Trường nằm trong danh sách 200 trường hàng đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu khoa học.