Menu

Thông báo

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 2199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 433001

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7148478

Quảng cáo


Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT QUỐC TẾ

Thứ hai - 29/02/2016 14:53
Cuộc thi Hùng biện Tiếng Nhật quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, đây là cuộc thi dành cho các học sinh phổ thông, sinh viên học tiếng Nhật của các  trường, các trung tâm đao tạo trên toàn lãnh thổ Việt Nam, với mong muốn tăng cường hiểu biết cho những người học tiếng Nhật về Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật bản, đẩy mạnh các hoạt động hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Cuộc thi mang tên “Cuộc thi Hùng biên tiếng Nhật quốc tế Cúp Học viện Kake”, do Học viện Kake ( Nhật Bản ) khởi xướng và tổ chức, hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Học viện (1961 - 2011). Học viện Giáo dục Kake là Viện Giáo dục lớn thứ hai ở Nhật Bản, bao gồm nhiều trường đại học như Đại học Khoa học Okayama, Đại học Khoa học Nghệ Thuật Kurashiki, Viện Khoa Học Chiba, với tổng số học sinh, sinh viên hiện nay là 23.000, trong đó có nhiều sinh viên quốc tế. Học viện có quan hệ liên kết với 43 Viện ĐH và 5 trường Ngôn ngữ của 15 Quốc gia trên thế giới. Cuộc thi này được tổ chức tại tất cả các nước có Văn phòng Đại diện của Học viện Kake. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “ Nước Nhật Bản trong hiểu biết của tôi” Người thắng giải sẽ tham dự vào cuộc thi Hùng biện được tổ chức ở Trường Đại học Khoa học Okayama, Nhật bản vào tháng 11/2011.
Vòng 1 của cuộc thi này đã được Học viện Kake phối hợp với Khoa NN&VH Phương Đông và do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên khoa NN&VH Phương Đông tổ chức vào tháng 10/2011 tại Trường Đại học Ngoại ngữ với sự tham gia xuất sắc của 10 thí sinh đến từ Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông đã được Ban Tổ chức lưa chọn qua vòng sơ loại.
Tại vòng này của Cuộc thi, Ban Giám khảo ( Bao gồm các Giảng viên tiếng Nhật và các Chuyên gia người Nhật hiện đang giảng dạy tại khoa, đại diện Học viện Kake) đã chấm và công bố các giải như sau:
- Giải Nhất: Nguyễn Trử Thị Ngọc Trâm (SV Khoa Ngôn ngữ & Văn hoa Phương Đông) .
- Giải Nhì : Lê Thái Anh (SV Khoa Ngôn ngữ & Văn hoa Phương Đông) .
- Giải Ba : Trịnh Thị Diệu Linh ; Phan Diệu Linh ; Trần Thị Hồng Yến (SV Khoa Ngôn ngữ & Văn hoa Phương Đông) .
Các thí sinh tham dự cuộc thi nếu được giải đều nhận được phần thưởng và Giấy chứng nhận của BTC.
Với thể lệ Cuộc thi, SV đạt giải Nhất Nguyễn Trử Thị Ngọc Trâm đã vinh dự được tham gia thi vòng 2 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng 10/2011. Tại Vòng thi này, SV Nguyễn Trử Thị Ngọc Trâm đã đã thể hiện phần hùng biện độc đáo và thú vị về những hiểu biết của bản thân về Nhật bản bằng Ngôn ngữ của đất nước Mặt trời mọc, một lần nữa em lại là người chiến thắng với phần thưởng là một chuyến du ngoạn thực tế Nhật bản ngắn ngày và tham dự cuộc tranh tài quốc tế với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau tai vòng chung kết “Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật quốc tế cúp Học viện Kake năm 2011” và dự lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập học viện vào tháng 11/201. Chúc mừng và hy vọng SV Nguyễn Trử Thị Ngọc Trâm sẽ chiến thắng trong cuộc thi và mang vinh quang về cho Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về