LỄ KHAI GIẢNG KHÓA QH.2011.F.10 VÀ TRAO BẰNG CỬ NHÂN NGOẠI NGỮ CHO CÁC SINH VIÊN KHÓA QH.2008.F.10.E

Thứ hai - 29/02/2016 02:49
Ngày 7/12/2011 vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức Khai giảng Chương trình Đào tạo Bằng kép cho khóa QH.2011.F.10 tại Hội trường Vũ Đình Liên, có 291 sinh viên học các ngành khác nhau trong ĐHQGHN đã đủ điều kiện tham gia khóa đào tạo Ngành tiếng Anh và Ngành tiếng Trung Quốc tại ĐH Ngoại ngữ. Chương trình liên kết đào tạo bằng kép ( Double degrees ) là một chương trình đạo tạo linh hoạt đã mang lại nhiều lợi thế và là cơ hội phát triển cho SV của ĐHQGHN, bởi hiện tại chương trình mới chỉ có và cũng chỉ phát huy được trong ngôi nhà chung ĐHQG theo đó trong thời gian 4,5 đến 5 năm học tại ĐHQGHN, nếu hội đủ các yêu cầu của chương trình thì các SV tham gia chương trình sẽ được cấp cùng lúc hai bằng Cử nhân thuộc hai chuyên ngành khác nhau, các em sẽ có ưu thế trong việc nhận được nhiều cơ hội về việc làm ở các công ty, tập đoàn kinh tế, doang nghiệp đa quốc gia v.v…
Cũng trong chương trình buổi Lễ, GS Nguyễn Hòa – Hiệu Trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ đã trao Bằng Cử nhân ngoại ngữ Ngành tiếng Anh cho 39 Sinh viên, GS cũng đã trao giấy khen và phần thưởng của ĐH Ngoại ngữ cho các SV tốt nghiệp loại giỏi : Trần Thị Thu Hương; Nguyễn Thị Thu Hà; Nguyễn Thị Thu Trang (23/9/89); Nguyễn Thị Thu Trang (15/9/89). Đây là những SV của Trường ĐH Kinh tế đã tham gia Chương trình Đào tạo Bằng kép ngành tiếng Anh , đây là khóa Đào tạo bằng kép đầu tiên do Trường ĐH Ngoại ngữ liên kết đào tạo với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN: khóa QH.2008.F.10.E.
         Phát biểu tại Lễ nhận Bằng tốt nghiệp, tân Cử nhân tiếng Anh Trần Thị Thu Hương đã thay mặt SV toàn khóa gửi lời tri ân đến các thầy cô và mái trường ngoại ngữ thân yêu, nơi các em đã gắn bó 3 năm học tại trường, với biết bao nỗ lực của bản thân, sự tận tâm của thầy cô giáo và trong phút giây nhận tấm bằng thứ hai, bằng Cử nhân Ngoại ngữ trong tay, các em tự hào khẳng định thêm một lần nữa cho lựa chọn khi tham gia Chương trình đào tạo bằng kép và coi đây là một lợi thế khi được trang bị hai bằng đại học chính quy khi ghi danh tham gia tuyển dụng .

Cũng trong chương trình buổi lễ trọng thể trên, GS. Nguyễn Hòa đã trao học bổng và giấy khen cho các sinh viên QH.F.10 đã đạt thành tích cao về học tâp trong năm học 2010 – 2011: SV Đào Thị Hải Yến đạt loại Xuất sắc ( điểm TBC 3.75); SV Lâm Hạnh Lê đạt loại Giỏi ( điểm TBC 3.59 ); SV Trần Thị Thu Trang đạt loại Giỏi ( điểm TBC 3.41 ); SV Hoàng Thị Minh Mẫn đạt loại Giỏi ( điểm TBC 3.40 ) ; SV Mai Vân Khanh đạt loại Giỏi (điểm TBC 3.40).